Bình Phước và Bình Dương bắt tay mở tuyến cao tốc hơn 24 nghìn tỷ

Tiêu đề

RealLink news - Lãnh đạo Bình Phước và Bình Dương vừa ký kết bắt tay thực hiện dự án tuyến cao tốc có chiều dài gần 70km. Đây là dự án giao thông đường bộ lớn nhất của hai địa phương từ trước đến nay, với hơn 24 nghìn tỷ đồng kinh phí.

Ảnh minh hoạ cao tốc, RealLink

Sáng ngày 12 tháng 3, tại Bình Dương, lãnh đạo cấp cao của 2 tỉnh đã có cuộc gặp mặt để bàn về việc hợp tác thực hiện dự án đường cao tốc đi qua hai địa phương.

Tại buổi làm việc này, đại diện phía Sở GTVT tỉnh Bình Phước thông tin thêm về dự án xây dựng tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Thủ Dầu Một - Chơn Thành sẽ được triển khai xây dựng trong thời gian sắp tới.

Theo đó, ngày 1/3/2016, tuyến cao tốc này đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 326/QĐ-TTg, dài 69km với điểm bắt đầu tại ngã tư Bình Phước và điểm đến cuối là huyện Chơn Thành, dự định xây dựng từ 6 đến 8 làn xe, ngày hoàn thành theo kế hoạch vào năm 2030 với tổng kinh phí trên 24 nghìn tỷ đồng.

Lãnh đạo đồng cấp hai tỉnh Bình Dương và Bình Phước ký bản ghi nhớ về hợp tác làm đường cao tốc. RealLink

Cùng lúc đó, lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Bình Dương cũng thông tin về hiện trạng sử dụng đất, các tuyến giao thông hiện hữu dự kiến tuyến cao tốc sẽ đi qua trên địa bàn. 

Về phía Bình Dương, tuyến cao tốc có khoảng 57km đi qua. Trong đó, 28km được xây trên cao do đi qua các khu dân cư và các tuyến giao thông hiện tại của tỉnh; dự kiến sẽ xây dựng 10 cầu vượt. Đoạn qua Bình Phước, đề xuất xây dựng 6 làn xe để đồng bộ với tuyến cao tốc Đắk Nông - Chơn Thành dự định sẽ triển khai xây dựng trong thời gian tới.

Sau khi được các đơn vị chuyên môn báo cáo, lãnh đạo hai tỉnh Bình Dương và Bình Phước cơ bản cùng thống nhất về hướng tuyến, chiều dài, quy mô tuyến đường và hạn mức đầu tư. 

Liên quan tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Thủ Dầu Một - Chơn Thành, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi ghi nhận sự phối hợp của các đơn vị tỉnh Bình Dương. Qua đó, để Bình Phước tiếp tục nghiên cứu các nội dung liên quan trước khi trình các bộ, ngành và Thủ tướng Chính phủ xin phê duyệt quyết định.

Nói về dự án tuyến cao tốc này, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam đánh giá cao và cho rằng không chỉ đối với sự phát triển 3 tỉnh thành, mà tạo tiền đề cho sự phát triển kết nối giao thông cả khu vực phía Nam.

Dịp này, lãnh đạo 2 tỉnh Bình Dương và Bình Phước đã thống nhất, ký kết biên bản ghi nhớ về sự hợp tác phát triển thời gian tới và trong lúc triển khai thực hiện tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Thủ Dầu Một - Chơn Thành.

RealLink News

THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ :
RealLink Real Estate
Trụ sở chính:271 Gò Dầu, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, Tp. HCM
Chi nhánh:357 Đường 30 Tháng 4, Phường Hưng Lợi, Quận Ninh Kiều, Thành Phố Cần Thơ
Website:http://reallink.vn/   Email:lienhe@reallink.vn   Hotline: (+84) 327 225 229 | 0986 02 22 42